Điềm báo chim

10 Điềm báo chim sa vào nhà và điềm lành dữ khi chim vào nhà

Chim sa vào nhà được coi là một điềm báo trong dân gian Việt Nam. Điềm báo này có thể mang ý nghĩa tốt hoặc xấu tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Để hiểu rõ hơn về điềm báo chim sa vào nhà, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bubird.com.

10 Điềm báo chim sa vào nhà và điềm lành dữ khi chim vào nhà
10 Điềm báo chim sa vào nhà và điềm lành dữ khi chim vào nhà

Loài chim Điềm báo Cách hóa giải
Chim sẻ Điềm lành, báo hiệu tin vui Không cần hóa giải
Chim chào mào Điềm lành, báo hiệu may mắn, tài lộc Không cần hóa giải
Chim họa mi Điềm lành, báo hiệu hạnh phúc, bình an Không cần hóa giải
Chim én Điềm lành, báo hiệu mùa xuân, sự khởi đầu mới Không cần hóa giải
Chim cú Điềm dữ, báo hiệu điềm xấu, tai họa Thắp hương, cầu nguyện, làm việc thiện
Chim quạ Điềm dữ, báo hiệu tang tóc, mất mát Thắp hương, cầu nguyện, làm việc thiện
Chim diều hâu Điềm dữ, báo hiệu nguy hiểm, tai nạn Thắp hương, cầu nguyện, làm việc thiện

I. Điềm báo chim sa vào nhà: Đen hay đỏ?

Chim sa vào nhà là điềm báo gì?

Chim sa vào nhà là một hiện tượng khá phổ biến, đặc biệt là ở những vùng nông thôn. Theo quan niệm dân gian, chim sa vào nhà thường được cho là điềm báo. Có người cho rằng chim sa vào nhà là điềm lành, báo hiệu tin vui, may mắn sắp đến. Ngược lại, có người lại cho rằng chim sa vào nhà là điềm dữ, báo hiệu điềm xấu, tai họa sắp xảy ra.

Vậy thực hư điềm báo chim sa vào nhà là như thế nào? Là điềm lành hay điềm dữ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điềm báo tùy thuộc vào từng loài chim

Không phải cứ chim sa vào nhà là điềm lành hoặc điềm dữ. Thực tế, điềm báo còn tùy thuộc vào từng loài chim cụ thể. Ví dụ:

Loài chim Điềm báo
Chim sẻ Điềm lành, báo hiệu tin vui
Chim chào mào Điềm lành, báo hiệu may mắn, tài lộc
Chim họa mi Điềm lành, báo hiệu hạnh phúc, bình an

Còn nếu là chim cú, quạ hoặc diều hâu thì sao? Các loài chim này thường được cho là điềm dữ, báo hiệu điềm xấu, tai họa. Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa, nếu chim cú, quạ hoặc diều hâu vào nhà rồi nhanh chóng bay ra thì lại là điềm lành, báo hiệu điềm tốt sắp đến.

Giải mã điềm báo chim sa vào nhà theo từng loài chim

Điềm lành hay điềm dữ?

Điềm báo chim sa vào nhà có thể là điềm lành hoặc điềm dữ tùy thuộc vào từng loài chim. Có những loài chim được coi là điềm lành, mang lại may mắn, tài lộc như chim sẻ, chim chào mào, chim họa mi, chim én. Ngược lại, có những loài chim được coi là điềm dữ, báo hiệu điềm xấu, tai họa như chim cú, chim quạ, chim diều hâu.

Giải mã điềm báo theo từng loài chim

Mỗi loài chim có một ý nghĩa riêng khi sa vào nhà. Dưới đây là giải mã điềm báo theo từng loài chim phổ biến:

Loài chim Điềm báo
Chim sẻ Điềm lành, báo hiệu tin vui, tài lộc
Chim chào mào Điềm lành, báo hiệu may mắn, thành công
Chim họa mi Điềm lành, báo hiệu hạnh phúc, bình an
Chim én Điềm lành, báo hiệu tin vui, mùa xuân
Chim cú Điềm dữ, báo hiệu điềm xấu, tai họa
Chim quạ Điềm dữ, báo hiệu tang tóc, mất mát
Chim diều hâu Điềm dữ, báo hiệu nguy hiểm, tai nạn

Giải mã điềm báo chim sa vào nhà theo từng loài chim
Giải mã điềm báo chim sa vào nhà theo từng loài chim

II. Điềm báo chim sa vào nhà theo thời gian

Chim sa vào nhà không chỉ phụ thuộc vào từng loài chim mà còn tùy thuộc vào thời điểm chim sa vào nhà nữa. Tùy vào từng thời điểm khác nhau mà điềm báo chim sa vào nhà cũng sẽ khác nhau, có thể là điềm lành hoặc điềm dữ.* Buổi sáng: Nếu chim sa vào nhà vào buổi sáng sớm thì đây thường là điềm báo của sự may mắn, tài lộc sắp đến. Gia chủ làm ăn buôn bán sẽ thuận lợi, thăng tiến trong công việc.* Buổi trưa: Chim sa vào nhà vào buổi trưa thường không phải là điềm tốt. Có thể gia đình bạn sắp có chuyện buồn, mất mát người thân.* Buổi chiều: Chim sa vào nhà vào buổi chiều tối thường báo hiệu điềm dữ, có thể là tai nạn, ốm đau.* Buổi tối: Chim sa vào nhà vào buổi tối thường là điềm báo có người thân sắp mất.Tùy vào từng thời điểm mà điềm báo chim sa vào nhà có thể khác nhau. Tuy nhiên, đây chỉ là những điềm báo mang tính chất tham khảo, không phải lúc nào cũng đúng. Vì vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng nếu chim sa vào nhà mình.

Điềm báo chim sa vào nhà theo thời gian
Điềm báo chim sa vào nhà theo thời gian

III. Cách hóa giải điềm báo chim sa vào nhà

Thắp hương, cầu nguyện

Khi chim sa vào nhà mang điềm báo xấu, bạn nên thắp hương, cầu nguyện để xua đuổi tà ma, vận đen. Bạn có thể thắp hương ở bàn thờ gia tiên, thần linh hoặc ngoài trời. Khi thắp hương, bạn nên thành tâm cầu nguyện, xin thần linh phù hộ, bảo vệ gia đình bình an, tránh khỏi tai họa.Điềm báo khi chim khách kêu

Làm việc thiện

Ngoài việc thắp hương, cầu nguyện, bạn cũng nên làm việc thiện để tích đức, hóa giải điềm xấu. Bạn có thể giúp đỡ người nghèo, người già, trẻ em hoặc tham gia các hoạt động từ thiện. Khi làm việc thiện, bạn sẽ gieo nhân lành, tạo phúc đức cho bản thân và gia đình.Chim lợn kêu điềm báo gì?

Điềm báo Cách hóa giải
Chim sa vào nhà Thắp hương, cầu nguyện, làm việc thiện
Chim khách kêu Mở cửa sổ, xua đuổi chim ra ngoài
Chim lợn kêu Thắp hương, cầu nguyện, làm việc thiện

Mở cửa sổ, xua đuổi chim ra ngoài

Nếu chim sa vào nhà mang điềm báo xấu, bạn có thể mở cửa sổ, xua đuổi chim ra ngoài. Khi xua đuổi chim, bạn nên nhẹ nhàng, tránh làm chim bị thương. Bạn có thể dùng chổi hoặc cây dài để xua đuổi chim. Sau khi xua đuổi chim ra ngoài, bạn nên đóng cửa sổ lại để tránh chim bay vào nhà lần nữa.Chim bay vào nhà là điềm báo gì?

Tránh làm chim bị thương hoặc giết chim

Khi chim sa vào nhà, bạn không nên làm chim bị thương hoặc giết chim. Bởi vì chim là loài vật linh thiêng, nếu bạn làm chim bị thương hoặc giết chim sẽ phạm vào tội sát sinh. Khi chim sa vào nhà, bạn chỉ nên nhẹ nhàng xua đuổi chim ra ngoài.Điềm báo chim bay vào nhà

Cách hóa giải điềm báo chim sa vào nhà
Cách hóa giải điềm báo chim sa vào nhà

IV. Kết luận

Chim sa vào nhà là một điềm báo mà ông bà ta đã lưu truyền lại từ xa xưa. Tuy nhiên, không phải điềm báo nào cũng chính xác và mang ý nghĩa tiêu cực. Để giải mã chính xác điềm báo này, bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: loại chim, thời điểm chim sa vào nhà, vị trí chim sa vào nhà,… Có như vậy, bạn mới có thể biết được điềm báo đó là lành hay dữ, may mắn hay xui xẻo.

Nếu bạn đang lo lắng về điềm báo chim sa vào nhà, bạn có thể tham khảo các thông tin hữu ích trong bài viết này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về điềm báo chim sa vào nhà trên website của chúng tôi: bubird.com.

Related Articles

Back to top button