Điềm báo chim

Điềm báo chim bìm bịp kêu ban đêm, sáng sớm, chiều tối có điềm gì?

Chào mừng bạn đến với Bubird.com, trang web cung cấp những thông tin hữu ích về điềm báo chim bìm bịp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của những tiếng kêu khác nhau của chim bìm bịp theo quan niệm dân gian Việt Nam. Từ xa xưa, người dân Việt Nam đã tin rằng tiếng kêu của loài chim này có thể báo hiệu những sự kiện sắp xảy ra trong tương lai. Vậy thực hư về những điềm báo này là như thế nào? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Điềm báo chim bìm bịp kêu ban đêm, sáng sớm, chiều tối có điềm gì?
Điềm báo chim bìm bịp kêu ban đêm, sáng sớm, chiều tối có điềm gì?

Chim bìm bịp kêu đêm Điềm báo có khách quý đến chơi
Chim bìm bịp làm tổ gần nhà Điềm báo làm ăn phát đạt
Chim bìm bịp bay vào đậu trong nhà May mắn gõ cửa
Chim bìm bịp kêu liên hồi khi có phụ nữ mang thai Báo hiệu sinh con dễ dàng
Chim bìm bịp xuất hiện vào thời điểm có tang ma Điềm báo chẳng lành
Chim bìm bịp làm tổ trên cây cối xum xuê Điềm báo không may mắn

I. Điềm báo chim bìm bịp kêu ban ngày

Chim bìm bịp kêu ban ngày vào sáng sớm

Chim bìm bịp kêu vào sáng sớm thường được cho là điềm báo tốt lành, báo hiệu một ngày mới suôn sẻ, nhiều may mắn. Người ta tin rằng tiếng kêu của chim bìm bịp vào thời điểm này như lời chúc phúc, cầu bình an cho gia chủ. Có câu ca dao cũng nói về điềm báo này:”Chim bìm bịp kêu sáng sớmĐiềm báo ngày mới bình an”

Chim bìm bịp kêu ban ngày vào buổi trưa

Khác với tiếng kêu vào sáng sớm, tiếng kêu của chim bìm bịp vào buổi trưa lại không được xem là điềm lành. Dân gian cho rằng, nếu chim bìm bịp kêu vào buổi trưa, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng, thì đó là điềm báo trời sắp mưa dông, thậm chí là mưa đá. Cần cảnh giác và đề phòng để tránh những thiệt hại có thể xảy ra.

Điềm báo Thời điểm Ý nghĩa
Tốt lành Sáng sớm Một ngày mới suôn sẻ, nhiều may mắn
Không tốt Buổi trưa Trời sắp mưa dông, mưa đá

Nếu bạn nghe thấy chim bìm bịp kêu vào buổi trưa, hãy chuẩn bị tinh thần cho những cơn mưa bất chợt và tìm cách bảo vệ tài sản của mình nhé.

Điềm báo khi chim khách kêu

Chim lợn kêu thì điềm báo gì?

Điềm báo chim bìm bịp kêu ban ngày
Điềm báo chim bìm bịp kêu ban ngày

II. Điềm báo chim bìm bịp kêu ban đêm

Điềm báo có khách quý đến chơi

Chim bìm bịp kêu vào ban đêm thường được coi là điềm báo có khách quý đến chơi. Tiếng kêu của chim bìm bịp được cho là mang lại may mắn và tài lộc, vì vậy nếu bạn nghe thấy tiếng chim bìm bịp kêu vào ban đêm, hãy chuẩn bị đón tiếp những vị khách quý giá.

Điềm báo may mắn sắp đến

Ngoài điềm báo có khách quý đến chơi, chim bìm bịp kêu vào ban đêm còn được coi là điềm báo may mắn sắp đến. Tiếng kêu của chim bìm bịp được cho là mang lại tài lộc và thịnh vượng, vì vậy nếu bạn nghe thấy tiếng chim bìm bịp kêu vào ban đêm, hãy chuẩn bị đón nhận những điều tốt lành sắp đến.

Điềm báo Ý nghĩa
Chim bìm bịp kêu vào ban đêm Có khách quý đến chơi, may mắn sắp đến

Điềm báo sức khỏe tốt

Chim bìm bịp kêu vào ban đêm cũng có thể là điềm báo sức khỏe tốt. Tiếng kêu của chim bìm bịp được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma và bệnh tật, vì vậy nếu bạn nghe thấy tiếng chim bìm bịp kêu vào ban đêm, hãy yên tâm rằng sức khỏe của bạn và gia đình sẽ được bảo vệ.

Điềm báo chim bìm bịp kêu ban đêm
Điềm báo chim bìm bịp kêu ban đêm

III. Điềm báo chim bìm bịp kêu nhiều lần

Chim bìm bịp kêu nhiều lần vào ban ngày

Chim bìm bịp kêu nhiều lần vào ban ngày thường được cho là điềm báo có khách quý đến thăm nhà. Nếu bạn nghe thấy tiếng chim bìm bịp kêu nhiều lần vào ban ngày, hãy chuẩn bị đón tiếp những vị khách quý của mình nhé! Điềm báo khi chim khách kêu

Chim bìm bịp kêu nhiều lần vào ban đêm

Ngược lại với điềm báo khi chim bìm bịp kêu nhiều lần vào ban ngày, nếu bạn nghe thấy tiếng chim bìm bịp kêu nhiều lần vào ban đêm thì đây lại là điềm báo không may mắn. Người ta cho rằng tiếng chim bìm bịp kêu nhiều lần vào ban đêm là điềm báo có người thân trong gia đình sắp qua đời.

Chim bìm bịp kêu nhiều lần khi có phụ nữ mang thai

Nếu trong nhà có phụ nữ mang thai mà nghe thấy tiếng chim bìm bịp kêu nhiều lần thì đây lại là điềm báo may mắn. Người ta cho rằng tiếng chim bìm bịp kêu nhiều lần khi có phụ nữ mang thai là điềm báo người phụ nữ đó sẽ sinh con dễ dàng, mẹ tròn con vuông.

Thời điểm Điềm báo
Ban ngày Có khách quý đến thăm
Ban đêm Có người thân sắp qua đời
Khi có phụ nữ mang thai Sinh con dễ dàng
  • Chim bìm bịp kêu nhiều lần vào ban ngày thường là điềm báo có khách quý đến thăm.
  • Ngược lại, nếu chim bìm bịp kêu nhiều lần vào ban đêm thì lại là điềm báo không may mắn.
  • Tuy nhiên, nếu trong nhà có phụ nữ mang thai mà nghe thấy tiếng chim bìm bịp kêu nhiều lần thì lại là điềm báo may mắn.

Điềm báo chim bìm bịp kêu nhiều lần
Điềm báo chim bìm bịp kêu nhiều lần

IV. Điềm báo chim bìm bịp làm tổ trong nhà

Chim bìm bịp làm tổ trong nhà có ý nghĩa gì?

Chim bìm bịp làm tổ trong nhà được coi là một điềm báo may mắn, báo hiệu gia đình sắp đón nhận tin vui, tài lộc và hạnh phúc. Theo quan niệm dân gian, chim bìm bịp là loài chim hiền lành, tượng trưng cho sự ấm áp, sum vầy. Khi chim bìm bịp chọn nhà bạn để làm tổ, chứng tỏ gia đình bạn đang sống trong hòa thuận, yêu thương.Điềm báo khi chim khách kêu

Những điềm báo cụ thể khi chim bìm bịp làm tổ trong nhà

– Nếu chim bìm bịp làm tổ trên mái nhà: Điềm báo gia chủ sắp nhận được tin vui, có thể là tin thăng chức, trúng thưởng hoặc có thêm thành viên mới trong gia đình.- Nếu chim bìm bịp làm tổ trên cây trong vườn: Điềm báo gia đình sắp đón nhận tài lộc, làm ăn phát đạt, mọi việc hanh thông.- Nếu chim bìm bịp làm tổ trên ban công: Điềm báo gia đình sắp có hỷ sự, có thể là đám cưới, đám hỏi hoặc sinh con.Chim lợn kêu báo điềm gì?

Điềm báo Ý nghĩa
Chim bìm bịp làm tổ trên mái nhà Tin vui, thăng chức, trúng thưởng
Chim bìm bịp làm tổ trên cây trong vườn Tài lộc, làm ăn phát đạt
Chim bìm bịp làm tổ trên ban công Hỷ sự, đám cưới, đám hỏi, sinh con

– Nếu chim bìm bịp làm tổ trong phòng ngủ: Điềm báo vợ chồng sắp có tin vui, có thể là có con hoặc tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng.- Nếu chim bìm bịp làm tổ trong phòng khách: Điềm báo gia đình sắp đón khách quý, có thể là bạn bè, người thân hoặc đối tác làm ăn.

Kết luận

Chim bìm bịp là loài chim gắn liền với nhiều điềm báo trong văn hóa dân gian Việt Nam. Tuy nhiên, không phải điềm báo nào cũng đúng và chúng ta không nên quá lo lắng về những điềm báo này. Thay vào đó, hãy tập trung vào hiện tại và sống một cuộc sống tích cực, lạc quan. Nếu bạn đang lo lắng về một điềm báo nào đó, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, gia đình hoặc một chuyên gia tâm lý để được tư vấn và giúp đỡ.

Related Articles

Back to top button