Điềm báo chim

Chim vào nhà báo hiệu điềm gì? Điềm lành hay điềm dữ?

Chim vào nhà là hiện tượng thường thấy trong cuộc sống. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, chim vào nhà thường mang theo những điềm báo nhất định. Vậy chim vào nhà báo hiệu điềm gì? Làm thế nào để hóa giải những điềm xấu do chim mang lại? Hãy cùng Bubird.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chim vào nhà báo hiệu điềm gì? Điềm lành hay điềm dữ?
Chim vào nhà báo hiệu điềm gì? Điềm lành hay điềm dữ?

Chim vào nhà Điềm báo Cách hóa giải
Chim én May mắn, tài lộc Không cần
Chim sẻ Tin vui, hỷ sự Không cần
Chim chào mào May mắn, công danh Không cần
Chim khách Khách đến, tin tức Không cần
Chim lợn Xui xẻo, điềm dữ Thả chim, đốt vía
Chim cú Xui xẻo, mất mát Thả chim, trừ tà
Chim quạ Xui xẻo, tang tóc Thả chim, cúng bái

I. Chim vào nhà báo hiệu điềm gì: Điềm lành hay điềm dữ?

Chim vào nhà là một hiện tượng khá phổ biến, và tùy từng loài chim mà có thể mang điềm lành hoặc điềm dữ. Vậy cụ thể những loài chim nào báo hiệu điềm lành, điềm dữ và cách hóa giải như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điềm lành khi chim vào nhà

Nhiều loài chim vào nhà được cho là mang điềm lành, chẳng hạn như:- Chim én: Chim én vào nhà báo hiệu tin vui, tài lộc sắp đến.- Chim sẻ: Chim sẻ vào nhà mang đến tin vui, hỷ sự.- Chim chào mào: Chim chào mào vào nhà tượng trưng cho may mắn, công danh.- Chim khách: Chim khách vào nhà báo hiệu có khách đến thăm, hoặc có tin tức từ phương xa.

Điềm dữ khi chim vào nhà

Tuy nhiên, cũng có một số loài chim vào nhà được cho là mang điềm dữ, chẳng hạn như:- Chim lợn: Chim lợn vào nhà là điềm báo xui xẻo, có thể có người ốm đau hoặc mất mát.- Chim cú: Chim cú vào nhà báo hiệu điềm xui xẻo, mất mát.- Chim quạ: Chim quạ vào nhà là điềm báo tang tóc, có người qua đời.

Cách hóa giải điềm xấu khi chim vào nhà

Nếu chẳng may có chim vào nhà mang điềm dữ, bạn có thể thực hiện một số cách hóa giải như sau:- Thả chim: Bạn có thể bắt chim và thả ra ngoài trời để xua đuổi điềm xấu.- Đốt vía: Bạn có thể đốt vía bằng cách đốt một ít giấy hoặc vải ở trước cửa nhà.- Cúng bái: Bạn có thể cúng bái tổ tiên hoặc thần linh để cầu bình an, xua đuổi điềm dữ.

Loài chim Điềm báo Cách hóa giải
Chim én May mắn, tài lộc Không cần
Chim sẻ Tin vui, hỷ sự Không cần
Chim chào mào May mắn, công danh Không cần
Chim khách Khách đến, tin tức Không cần
Chim lợn Xui xẻo, điềm dữ Thả chim, đốt vía
Chim cú Xui xẻo, mất mát Thả chim, trừ tà
Chim quạ Xui xẻo, tang tóc Thả chim, cúng bái

Trên đây là một số thông tin về điềm báo khi chim vào nhà cũng như cách hóa giải điềm xấu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Chim vào nhà báo hiệu điềm gì: Điềm lành hay điềm dữ?
Chim vào nhà báo hiệu điềm gì: Điềm lành hay điềm dữ?

II. Những loài chim vào nhà mang điềm lành

Chim én

Chim én là loài chim nhỏ bé nhưng lại mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Khi chim én vào nhà, người ta tin rằng gia đình sắp có tin vui, công việc làm ăn thuận lợi, tiền tài rủng rỉnh.

Chim sẻ

Chim sẻ cũng là một loài chim báo hiệu điềm lành. Khi chim sẻ vào nhà, người ta tin rằng gia đình sắp có hỷ sự, con cái ngoan ngoãn, học hành tấn tới.

Chim chào mào

Chim chào mào là loài chim đẹp và hót hay. Khi chim chào mào vào nhà, người ta tin rằng gia chủ sắp có công danh, sự nghiệp thăng tiến.

Chim khách

Chim khách là loài chim thường đậu trên cành cây và hót líu lo. Khi chim khách vào nhà, người ta tin rằng sắp có khách quý đến thăm hoặc có tin tức tốt lành từ phương xa.

Loài chim Điềm báo
Chim én May mắn, tài lộc
Chim sẻ Tin vui, hỷ sự
Chim chào mào May mắn, công danh
Chim khách Khách đến, tin tức

Những loài chim vào nhà mang điềm lành
Những loài chim vào nhà mang điềm lành

III. Những loài chim vào nhà mang điềm dữ

Chim vào nhà không phải lúc nào cũng là điềm lành, có một số loài chim được cho là mang điềm dữ, xui xẻo vào nhà. Dưới đây là một số loài chim thường được coi là điềm xấu khi vào nhà:- **Chim lợn:** Chim lợn thường được coi là điềm báo của sự xui xẻo, mất mát hoặc thậm chí là cái chết. Tiếng kêu của chim lợn cũng được cho là mang lại điềm gở.- **Chim cú:** Tương tự như chim lợn, chim cú cũng được coi là điềm báo của sự xui xẻo, mất mát. Người ta tin rằng nếu chim cú đậu trên mái nhà hoặc gần nhà thì sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ.- **Chim quạ:** Chim quạ thường được liên tưởng đến sự chết chóc, tang tóc. Tiếng kêu của chim quạ cũng được cho là mang lại điềm gở.- **Chim diều hâu:** Chim diều hâu là loài chim săn mồi, vì vậy chúng thường được coi là điềm báo của sự nguy hiểm, rủi ro. Nếu chim diều hâu bay vào nhà thì được cho là sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ.- **Chim cắt:** Chim cắt cũng là một loài chim săn mồi, vì vậy chúng cũng thường được coi là điềm báo của sự nguy hiểm, rủi ro. Nếu chim cắt bay vào nhà thì được cho là sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ.Nếu một trong những loài chim này bay vào nhà bạn, đừng quá lo lắng. Có một số cách để hóa giải điềm xấu, chẳng hạn như thả chim ra ngoài, đốt vía hoặc cúng bái.

Loài chim Điềm báo Cách hóa giải
Chim lợn Xui xẻo, mất mát Thả chim, đốt vía
Chim cú Xui xẻo, mất mát Thả chim, trừ tà
Chim quạ Xui xẻo, tang tóc Thả chim, cúng bái
Chim diều hâu Nguy hiểm, rủi ro Thả chim, cúng bái
Chim cắt Nguy hiểm, rủi ro Thả chim, cúng bái

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan sau đây:- Điềm báo khi chim khách kêuChim lợn kêu báo hiệu điều gì?Chim bay vào nhà là điềm báo gì?Điềm báo chim bay vào nhàChim điềm báo

Cách hóa giải điềm xấu khi chim vào nhà

Thả chim

Đây là cách hóa giải điềm xấu phổ biến nhất. Khi chim vào nhà mang điềm dữ, bạn có thể bắt và thả chúng ra ngoài. Lưu ý, không nên làm chim bị thương trong quá trình bắt.

  • Chim lợn: Thả ở nơi vắng vẻ, nhiều cây cối.
  • Chim cú: Thả ở nơi tối tăm, ẩm thấp.
  • Chim quạ: Thả ở nơi xa nhà, tránh xa khu dân cư.

Đốt vía

Đốt vía là cách hóa giải điềm xấu bằng cách đốt một ít giấy hoặc vải ở trước cửa nhà. Khi đốt, bạn nên khấn vái để xua đuổi tà ma, vận xui.

Trừ tà

Nếu bạn cảm thấy bất an, lo lắng sau khi chim vào nhà mang điềm dữ, bạn có thể mời thầy cúng hoặc pháp sư đến để trừ tà, xua đuổi vận xui.

Điềm báo Cách hóa giải
Chim lợn vào nhà Thả chim, đốt vía
Chim cú vào nhà Thả chim, trừ tà
Chim quạ vào nhà Thả chim, cúng bái

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số cách hóa giải điềm xấu khác như:

  • Thay đổi hướng cửa chính
  • Treo vật phẩm phong thủy
  • Đốt hương thơm

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng khi chim vào nhà mang điềm dữ. Hãy bình tĩnh, tìm cách hóa giải và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình bạn.

Cách hóa giải điềm xấu khi chim vào nhà
Cách hóa giải điềm xấu khi chim vào nhà

IV. Kết luận

Tóm lại, điềm báo khi chim vào nhà có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào từng loài chim, màu sắc, thời điểm và hoàn cảnh cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung, chim vào nhà thường được coi là điềm lành, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, tin vui hoặc sự thay đổi tích cực trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp chim vào nhà mang điềm báo không may, chẳng hạn như chim cú vào nhà báo hiệu điềm dữ, chim chết bay vào nhà báo hiệu sự chia ly hoặc mất mát. Do đó, để biết chính xác điềm báo khi chim vào nhà là gì, cần phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố liên quan và tham khảo thêm các nguồn thông tin khác để có được cái nhìn toàn diện và chính xác nhất.

Related Articles

Back to top button