Điềm báo chim

Chim khách kêu báo điềm gì, hên hay xui, tốt hay xấu?

Chim khách là loài chim thường được nhắc đến trong văn hóa dân gian Việt Nam với những điềm báo về tương lai. Người ta tin rằng tiếng kêu của chim khách có thể báo hiệu những sự kiện sắp xảy ra, cả tốt lẫn xấu. Vậy chim khách kêu báo điềm gì? Hãy cùng Bubird.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chim khách kêu báo điềm gì, hên hay xui, tốt hay xấu?
Chim khách kêu báo điềm gì, hên hay xui, tốt hay xấu?

Điềm báo Ý nghĩa
Chim khách kêu vào ban ngày Điềm lành, báo hiệu tin vui, may mắn
Chim khách kêu vào ban đêm Điềm dữ, báo hiệu tai họa, xui xẻo
Chim khách kêu nhiều lần Điềm báo quan trọng, cần chú ý
Chim khách kêu ở hướng Đông Điềm lành, báo hiệu tài lộc, thịnh vượng
Chim khách kêu ở hướng Tây Điềm dữ, báo hiệu mất mát, chia ly
Chim khách kêu ở hướng Nam Điềm lành, báo hiệu danh vọng, địa vị
Chim khách kêu ở hướng Bắc Điềm dữ, báo hiệu bệnh tật, ốm đau

I. Chim khách kêu báo điềm gì khi đậu ngoài cửa sổ

Chim khách kêu báo điềm gì khi đậu ngoài cửa sổ là một trong những điềm báo tâm linh được lưu truyền trong dân gian Việt Nam từ xa xưa. Theo quan niệm của người xưa, chim khách đậu ngoài cửa sổ có thể mang đến điềm lành hoặc điềm dữ tùy vào từng trường hợp cụ thể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điềm báo liên quan đến chim khách đậu ngoài cửa sổ để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Điềm lành khi chim khách đậu ngoài cửa sổ

– Khi chim khách đậu ngoài cửa sổ vào ban ngày và hót líu lo thì đây được coi là điềm báo tốt lành. Người xưa quan niệm rằng tiếng hót của chim khách mang đến may mắn, tài lộc và niềm vui cho gia chủ.- Chim khách đậu ngoài cửa sổ và làm tổ thì đây là điềm báo gia đình sắp đón thêm thành viên mới. Chim khách thường làm tổ ở những nơi an toàn và yên tĩnh, vì vậy khi chúng chọn làm tổ ngoài cửa sổ nhà bạn thì chứng tỏ chúng cảm thấy nơi đây ấm áp và hạnh phúc.- Chim khách đậu ngoài cửa sổ và mang theo mồi hoặc thức ăn thì đây là điềm báo gia chủ sắp gặp may mắn về tiền bạc hoặc công danh sự nghiệp. Người xưa quan niệm rằng chim khách mang thức ăn đến tặng là muốn báo trước cho gia chủ về những điều tốt lành sắp xảy ra.

Điềm dữ khi chim khách đậu ngoài cửa sổ

– Khi chim khách đậu ngoài cửa sổ vào ban đêm và kêu thảm thiết thì đây được coi là điềm báo không lành. Người xưa quan niệm rằng tiếng kêu của chim khách vào ban đêm là lời báo trước về những điều xui xẻo, tai ương sắp xảy ra.- Chim khách đậu ngoài cửa sổ và đập cánh loạn xạ thì đây là điềm báo gia chủ sắp gặp chuyện buồn hoặc đau ốm. Người xưa quan niệm rằng tiếng đập cánh của chim khách là lời báo trước về sự chia ly hoặc mất mát.- Chim khách đậu ngoài cửa sổ và chết thì đây là điềm báo đại hạn, gia chủ cần cẩn thận trong mọi việc để tránh những điều không may xảy ra. Người xưa quan niệm rằng chim khách chết ngoài cửa sổ là điềm báo về sự chết chóc hoặc tai họa lớn.Bên cạnh những điềm báo trên, còn có một số trường hợp đặc biệt khác khi chim khách đậu ngoài cửa sổ. Ví dụ, nếu chim khách đậu ngoài cửa sổ và ăn thức ăn của gia chủ thì đây được coi là điềm báo gia chủ sắp có khách quý đến thăm. Hoặc nếu chim khách đậu ngoài cửa sổ và ngậm tiền thì đây là điềm báo gia chủ sắp phát tài phát lộc.Tóm lại, chim khách đậu ngoài cửa sổ là một trong những điềm báo tâm linh được lưu truyền trong dân gian Việt Nam từ xa xưa. Tuy nhiên, không phải điềm báo nào cũng chính xác, vì vậy bạn không nên quá lo lắng hoặc tin tưởng tuyệt đối vào những điềm báo này. Thay vào đó, hãy luôn sống tốt và làm nhiều điều thiện, thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Chim khách kêu báo điềm gì khi đậu ngoài cửa sổ
Chim khách kêu báo điềm gì khi đậu ngoài cửa sổ

II. Chim khách kêu báo điềm gì khi đậu trên mái nhà

Điềm lành hay điềm dữ?

Chim khách đậu trên mái nhà thường được coi là điềm lành, báo hiệu may mắn và tài lộc sắp đến. Đây là loài chim được cho là mang lại sự thịnh vượng và sung túc cho gia chủ. Nếu chim khách đậu trên mái nhà và hót líu lo thì càng tốt, vì điều này báo hiệu những tin vui sắp tới.

Điềm báo khi chim khách kêu

 • Chim khách đậu trên nóc nhà và hót líu lo: Điềm lành, báo hiệu tin vui, may mắn sắp đến.
 • Chim khách đậu trên nóc nhà và im lặng: Điềm dữ, báo hiệu có thể có điều không may xảy ra.
 • Chim khách đậu trên nóc nhà và kêu thảm thiết: Điềm dữ, báo hiệu có thể có người thân gặp nạn.

Ý nghĩa của hướng chim khách đậu

Ngoài ra, hướng chim khách đậu trên mái nhà cũng có ý nghĩa nhất định. Nếu chim khách đậu trên mái nhà hướng Đông thì báo hiệu tài lộc, thịnh vượng. Nếu chim khách đậu trên mái nhà hướng Tây thì báo hiệu mất mát, chia ly. Nếu chim khách đậu trên mái nhà hướng Nam thì báo hiệu danh vọng, địa vị. Nếu chim khách đậu trên mái nhà hướng Bắc thì báo hiệu bệnh tật, ốm đau.

Hướng chim khách đậu Ý nghĩa
Đông Tài lộc, thịnh vượng
Tây Mất mát, chia ly
Nam Danh vọng, địa vị
Bắc Bệnh tật, ốm đau

Chim khách kêu báo điềm gì khi đậu trên mái nhà
Chim khách kêu báo điềm gì khi đậu trên mái nhà

III. Chim khách kêu báo điềm gì khi đậu trên cây

Chim khách đậu trên cây thường được coi là điềm lành, báo hiệu sự may mắn, thịnh vượng và thành công. Tuy nhiên, ý nghĩa cụ thể của điềm báo này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời gian, hướng đậu và số lượng chim khách.

 • Nếu chim khách đậu trên cây vào ban ngày, đây là điềm báo rất tốt, báo hiệu tin vui, may mắn và thành công trong công việc, học tập.
 • Ngược lại, nếu chim khách đậu trên cây vào ban đêm, đây lại là điềm báo không tốt, có thể báo hiệu sự xui xẻo, mất mát hoặc chia ly.

Ngoài ra, hướng đậu của chim khách cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa của điềm báo:

 • Chim khách đậu trên cây ở hướng Đông báo hiệu tài lộc, thịnh vượng.
 • Chim khách đậu trên cây ở hướng Tây báo hiệu mất mát, chia ly.
 • Chim khách đậu trên cây ở hướng Nam báo hiệu danh vọng, địa vị.
 • Chim khách đậu trên cây ở hướng Bắc báo hiệu bệnh tật, ốm đau.

Số lượng chim khách đậu trên cây cũng có ý nghĩa nhất định:

 • Một con chim khách đậu trên cây báo hiệu điềm lành, may mắn.
 • Hai con chim khách đậu trên cây báo hiệu điềm dữ, xui xẻo.
 • Ba con chim khách đậu trên cây báo hiệu điềm lành, may mắn.
 • Bốn con chim khách đậu trên cây báo hiệu điềm dữ, xui xẻo.

Tóm lại, chim khách đậu trên cây thường là điềm lành, báo hiệu sự may mắn, thịnh vượng và thành công. Tuy nhiên, ý nghĩa cụ thể của điềm báo này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời gian, hướng đậu và số lượng chim khách.Điềm báo khi chim khách kêu

Điềm báo Ý nghĩa
Chim khách đậu trên cây vào ban ngày Điềm lành, báo hiệu tin vui, may mắn
Chim khách đậu trên cây vào ban đêm Điềm dữ, báo hiệu tai họa, xui xẻo
Chim khách đậu trên cây ở hướng Đông Điềm lành, báo hiệu tài lộc, thịnh vượng
Chim khách đậu trên cây ở hướng Tây Điềm dữ, báo hiệu mất mát, chia ly
Chim khách đậu trên cây ở hướng Nam Điềm lành, báo hiệu danh vọng, địa vị
Chim khách đậu trên cây ở hướng Bắc Điềm dữ, báo hiệu bệnh tật, ốm đau

Chim khách kêu báo điềm gì khi đậu trên cây
Chim khách kêu báo điềm gì khi đậu trên cây

IV. Chim khách kêu báo điềm gì khi đậu trên xe

Điềm lành

Chim khách đậu trên xe và kêu vào ban ngày là điềm lành, báo hiệu tin vui, may mắn sắp đến. Có thể bạn sẽ nhận được tin vui từ người thân, bạn bè hoặc công việc, học tập thuận lợi.Điềm báo khi chim khách kêu

Điềm dữ

Ngược lại, nếu chim khách đậu trên xe và kêu vào ban đêm thì lại là điềm dữ, báo hiệu tai họa, xui xẻo sắp xảy ra. Bạn cần cẩn thận trong mọi việc, tránh đi xa hoặc làm những việc quan trọng.

Điềm báo Ý nghĩa
Chim khách kêu vào ban ngày Điềm lành, báo hiệu tin vui, may mắn
Chim khách kêu vào ban đêm Điềm dữ, báo hiệu tai họa, xui xẻo

Nếu chim khách đậu trên xe và kêu nhiều lần thì điềm báo càng quan trọng, bạn cần chú ý hơn. Ngoài ra, hướng chim khách đậu trên xe cũng ảnh hưởng đến điềm báo:

Kết luận

Chim khách thường được cho là điềm báo về những sự kiện sắp xảy đến, có thể là tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, ý nghĩa cụ thể của tiếng kêu chim khách còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời gian, địa điểm và hoàn cảnh cụ thể. Nếu bạn nghe thấy tiếng chim khách kêu, đừng quá lo lắng hoặc vui mừng, hãy chú ý quan sát các yếu tố xung quanh và hành động một cách khôn ngoan.

Related Articles

Back to top button