Chim cú mèo

Chim cú mèo bay vào nhà: Điềm báo gì? Có nên đuổi đi không?

Chim cú mèo bay vào nhà là điềm báo gì? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi loài chim này bất ngờ xuất hiện trong không gian sống của mình. Có người cho rằng đây là điềm báo may mắn, cũng có người cho rằng đây là điềm báo xui xẻo. Vậy thực hư ra sao? Hãy cùng Bubird tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chim cú mèo bay vào nhà: Điềm báo gì? Có nên đuổi đi không?
Chim cú mèo bay vào nhà: Điềm báo gì? Có nên đuổi đi không?

Chim cú mèo bay vào nhà Điềm báo Hoá giải
Chim cú mèo đen Điềm báo xui xẻo, tang tóc, chết chóc Thắp hương khấn vái tổ tiên. Đốt vía để xua đuổi tà khí. Không nên đánh đuổi chim ra khỏi nhà
Chim cú mèo trắng Điềm báo may mắn, phát tài, thăng tiến Đón chim vào nhà, cho chim ăn. Không được đánh đuổi, làm hại chim

I. Chim cú mèo bay vào nhà mang đến vận may hay xui xẻo?

Chim cú mèo là loài chim mang trong mình nhiều ý nghĩa tâm linh. Nhiều người quan niệm rằng sự xuất hiện của loài chim này trong nhà báo hiệu những điều bất thường, tốt hoặc xấu tùy thuộc vào từng trường hợp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem chim cú mèo bay vào nhà mang đến điềm báo gì theo quan niệm dân gian và cách xử lý khi điềm báo không tốt.

Chim cú mèo tượng trưng cho điều gì?

Theo quan niệm dân gian, chim cú mèo được xem là loài chim có điềm báo về điềm xui xẻo. Chim cú mèo thường được liên kết với cái chết, sự mất mát và những điều không may mắn. Bởi vì chúng sống về đêm, hay kêu rúc rích trong bóng tối nên người ta thường đồn rằng chúng sẽ đem lại sự xui xẻo. Tuy nhiên không hẳn loài chim này luôn mang ý nghĩa tiêu cực. Ở một số nền văn hóa, cú mèo được coi là loài vật biểu tượng cho sự khôn ngoan, sự thông thái và năng lực lãnh đạo.

Từ xa xưa, cú mèo đã được tôn sùng là biểu tượng cho sự khôn ngoan và quyền lực trong nhiều nền văn hóa. Trong văn hóa Ai Cập cổ đại, nữ thần Bastet thường được miêu tả là một người phụ nữ đầu mèo, tượng trưng cho sự bảo vệ, khả năng sinh sản và sức khỏe.

Bubird
 • Chim cú mèo đen: Chim cú mèo đen được cho là điềm báo về cái chết, sự chia ly hoặc bệnh tật.
 • Chim cú mèo trắng: Chim cú mèo trắng được coi là báo hiệu điềm may mắn, sự thịnh vượng và thành công.
 • Chim cú mèo nâu: Chim cú mèo nâu thường gắn liền với sự ổn định, sự bình yên và sự trung thành.
Điềm báo khi chim cú mèo bay vào nhà
Loài chim cú mèo Điềm báo Cách hóa giải
Chim cú mèo đen Điềm báo xui xẻo, tang tóc, chết chóc Thắp hương khấn vái tổ tiên. Đốt vía để xua đuổi tà khí. Không nên đánh đuổi chim ra khỏi nhà.
Chim cú mèo trắng Điềm báo may mắn, phát tài, thăng tiến Đón chim vào nhà, cho chim ăn. Không được đánh đuổi, làm hại chim.

Chim cú mèo bay vào nhà có đáng sợ không?

Nhiều người tin rằng chim cú mèo bay vào nhà là điềm xui xẻo, báo hiệu sự chết chóc hoặc đau ốm. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này. Thực tế, chim cú mèo chỉ là một loài động vật bình thường như bao loài khác. Sự xuất hiện của chúng trong nhà không hẳn là điềm xấu. Trong một số trường hợp, chim cú mèo thậm chí còn được coi là điềm lành, báo hiệu vận may sắp đến.

Nếu bạn thấy một con chim cú mèo bay vào nhà, đừng quá lo lắng. Thay vào đó, hãy bình tĩnh và cố gắng đuổi nó ra khỏi nhà bằng cách mở cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nếu bạn không thể đuổi được chim ra khỏi nhà, hãy cố gắng nhốt nó trong một căn phòng và gọi cho trung tâm cứu hộ động vật gần nhất để nhờ họ giúp đỡ.

Cách hóa giải vận xui khi chim cú mèo bay vào nhà

Nếu bạn lo lắng về điềm báo xui xẻo khi chim cú mèo bay vào nhà, bạn có thể làm một số điều để hóa giải vận xui.

 1. Thắp một nén hương và khấn vái ông bà tổ tiên để cầu bình an cho gia đình.
 2. Đốt vía để xua đuổi tà khí.
 3. Không nên đánh đuổi hoặc làm hại chim cú mèo.
 4. Có thể cho chim cú mèo ăn một ít thức ăn và nước uống để chim nhanh chóng bay đi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy để tìm cách hóa giải vận xui hiệu quả nhất.Chim cú mèo vào nhà là điềm gì?

II. Điềm báo khi chim cú mèo trắng bay vào nhà

Điềm báo khi chim cú mèo trắng bay vào nhà
Điềm báo khi chim cú mèo trắng bay vào nhà

Cú mèo trắng tượng trưng cho may mắn, tài lộc

Chim cú mèo trắng được xem là điềm báo may mắn, tài lộc. Khi chim cú mèo trắng bay vào nhà, nhiều người tin rằng sắp có chuyện tốt xảy ra, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, chim cú mèo trắng còn được cho là có khả năng xua đuổi tà khí, mang lại bình an, hạnh phúc cho gia đình.

Những điều cần làm khi chim cú mèo trắng bay vào nhà

Khi chim cú mèo trắng bay vào nhà, gia chủ nên bình tĩnh, không nên đuổi đánh chim, tránh làm chim hoảng sợ. Nên mở cửa sổ hoặc cửa chính để chim có thể bay ra ngoài. Ngoài ra, gia chủ có thể thắp hương khấn vái tổ tiên, cầu mong cho gia đình gặp nhiều may mắn, bình an.

 • Mở cửa sổ hoặc cửa chính để chim có thể bay ra ngoài
 • Thắp hương khấn vái tổ tiên, cầu mong cho gia đình gặp nhiều may mắn, bình an
 • Có thể đặt một bát nước và thức ăn gần cửa sổ để chim cú mèo có thể ăn và uống

Những điều không nên làm khi chim cú mèo trắng bay vào nhà

Không nên đuổi đánh chim cú mèo, tránh làm chim hoảng sợ.

Không nên nhốt chim cú mèo trong lồng vì điều này có thể khiến chim chết.

Không nên ăn thịt chim cú mèo vì đây là loài chim quý, được bảo vệ bởi pháp luật.

Điềm báo Hoá giải
Chim cú mèo trắng bay vào nhà Đón chim vào nhà, cho chim ăn. Không được đánh đuổi, làm hại chim
Chim cú mèo đen bay vào nhà Thắp hương khấn vái tổ tiên. Đốt vía để xua đuổi tà khí. Không nên đánh đuổi chim ra khỏi nhà

Nếu chim cú mèo trắng bay vào nhà và không chịu ra ngoài, gia chủ có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia về động vật hoang dã để bắt chim và thả chim về môi trường tự nhiên.

Xem thêm về Điềm báo khi chim cú mèo bay vào nhà là gì?

III. Điềm báo khi chim cú mèo đen bay vào nhà

Điềm báo khi chim cú mèo đen bay vào nhà
Điềm báo khi chim cú mèo đen bay vào nhà

Chim cú mèo đen bay vào nhà thường được coi là điềm báo xui xẻo, tang tóc, chết chóc. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã đúng. Theo quan niệm dân gian, điềm báo tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời điểm chim cú mèo đen bay vào nhà, số lượng chim cú mèo đen, hành động của chúng, hướng bay của chim cú mèo đen…

Nếu chim cú mèo đen bay vào nhà vào ban đêm, đó là điềm báo không may. Nhưng nếu chim cú mèo đen bay vào nhà vào ban ngày, thì điều đó lại có thể mang lại điềm may mắn.

Điềm báo Cách hóa giải
Chim cú mèo đen vào nhà bị thương Đốt via con chim và khấn gia thần xua đuổi điềm xấu
Chim cú mèo đen vào nhà chết Hóa giải bằng việc đem xác con chim đi chôn cẩn thận. Thắp hương khấn gia thần, cầu mong bình an
Chim cú mèo đen bay vào nhà kêu nhiều Rắc muối hoặc dùng chổi quét đuổi chim ra khỏi nhà

Chim cú mèo đen là loài chim có tập tính sống về đêm, nên khi chúng bay vào nhà, nhiều người cho rằng đó là điềm báo không may mắn. Tuy nhiên, điều này cũng không hoàn toàn đúng. Bởi vì, nếu chim cú mèo đen bay vào nhà vào ban ngày, thì đó lại có thể mang lại điềm may mắn.

Theo quan niệm của người xưa, nếu chim cú mèo đen bay vào nhà mà đậu ở trên nóc nhà hay trước cửa nhà, thì đó là điềm báo có người sắp tới thăm. Nếu chim cú mèo đen bay vào nhà đậu ở trên bàn thờ, thì đó là điềm báo có người sắp mất. Còn nếu chim cú mèo đen bay vào nhà đậu ở trên giường ngủ, thì đó là điềm báo có người sắp ốm đau.

Thời điểm Điềm báo
Chim cú mèo đen bay vào nhà vào ban ngày Điềm báo may mắn
Chim cú mèo đen bay vào nhà vào ban đêm Điềm báo xui xẻo

Nếu chim cú mèo đen bay vào nhà và đậu ở trên bàn thờ, thì đó là điềm báo có người sắp mất. Còn nếu chim cú mèo đen bay vào nhà đậu ở trên giường ngủ, thì đó là điềm báo có người sắp ốm đau.

 • Nếu chim cú mèo đen bay vào nhà và đậu trên nóc nhà hoặc trước cửa nhà, thì đó là điềm báo có người sắp tới thăm.
 • Nếu chim cú mèo đen bay vào nhà và đậu trên bàn thờ, thì đó là điềm báo có người sắp mất.
 • Nếu chim cú mèo đen bay vào nhà và đậu trên giường ngủ, thì đó là điềm báo có người sắp ốm đau.
 • Nếu chim cú mèo đen bay vào nhà và kêu nhiều, thì đó là điềm báo có chuyện không may sắp xảy ra.
 • Nếu chim cú mèo đen bay vào nhà và đậu trên đồ đạc trong nhà, thì đó là điềm báo có người sắp đến thăm nhà.

IV. Chim cú mèo bay vào nhà có đáng sợ không?

Chim cú mèo bay vào nhà có đáng sợ không?
Chim cú mèo bay vào nhà có đáng sợ không?

Chim cú mèo là loài chim có ngoại hình khá kỳ lạ và bí ẩn, thường được gắn liền với những câu chuyện ma quái, tâm linh. Nhiều người cho rằng chim cú mèo bay vào nhà là điềm báo không may mắn, tuy nhiên thực hư ra sao thì không phải ai cũng biết.

Trên thực tế, chim cú mèo bay vào nhà không phải là điềm báo đáng sợ. Ngược lại, đây có thể là điềm báo may mắn, báo hiệu gia chủ sắp gặp nhiều tài lộc, thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, nếu chim cú mèo bay vào nhà và kêu liên tục thì đây có thể là điềm báo không may, gia chủ nên cẩn thận.

Chim cú mèo bay vào nhà có thể là điềm báo may mắn

 • Chim cú mèo bay vào nhà và đậu ở nơi cao, chẳng hạn như trên nóc nhà, trên cây cao, thì đây là điềm báo gia chủ sắp gặp nhiều may mắn, tài lộc.
 • Chim cú mèo bay vào nhà và đậu ở gần cửa sổ, thì đây là điềm báo gia chủ sắp có khách quý đến thăm.
 • Chim cú mèo bay vào nhà và đậu ở gần bàn thờ, thì đây là điềm báo gia chủ sắp gặp nhiều may mắn trong công việc, học tập.

Chim cú mèo bay vào nhà có thể là điềm báo không may

 • Chim cú mèo bay vào nhà và kêu liên tục, thì đây có thể là điềm báo không may, gia chủ nên cẩn thận.
 • Chim cú mèo bay vào nhà và đậu ở nơi thấp, chẳng hạn như dưới gầm giường, dưới gầm bàn, thì đây là điềm báo gia chủ sắp gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
 • Chim cú mèo bay vào nhà và đậu ở gần cửa ra vào, thì đây là điềm báo gia chủ sắp gặp nhiều chuyện buồn phiền, đau khổ.

Tóm lại, chim cú mèo bay vào nhà có thể là điềm báo may mắn hoặc không may, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu chim cú mèo bay vào nhà và đậu ở nơi cao, kêu to và liên tục thì đây là điềm báo may mắn. Ngược lại, nếu chim cú mèo bay vào nhà và đậu ở nơi thấp, kêu nhỏ và yếu ớt thì đây là điềm báo không may.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng nếu chim cú mèo bay vào nhà. Bởi vì, đây chỉ là những điềm báo mang tính chất tham khảo. Quan trọng nhất vẫn là bạn phải luôn giữ vững tinh thần lạc quan, tin tưởng vào bản thân và cố gắng hết mình trong mọi việc.

Chim cú mèo bay vào nhà là điềm gì?

V. Cách hóa giải vận xui khi chim cú mèo bay vào nhà

Cách hóa giải vận xui khi chim cú mèo bay vào nhà
Cách hóa giải vận xui khi chim cú mèo bay vào nhà

Cúng kiến thần linh

Trước tiên, bạn nên thắp hương khấn vái tổ tiên, thần linh trong nhà để xin lỗi vì sự xui xẻo đã xảy ra. Bạn có thể khấn vái như sau: “Con xin thành tâm xin lỗi các vị thần linh, tổ tiên. Do vô tình để con chim cú mèo bay vào nhà, con xin được hóa giải vận xui này. Con mong các vị thần linh, tổ tiên phù hộ cho gia đình con luôn bình an, hạnh phúc.”

Xem thêm: Chim cú mèo bay vào nhà là điềm gì?

Đốt vía

Sau khi khấn vái, bạn nên đốt vía để xua đuổi tà khí. Bạn có thể sử dụng các loại lá như lá bưởi, lá chanh, lá sả, lá 艾草, … để đốt vía. Bạn nên đốt vía ở cửa ra vào và các góc nhà để xua đuổi hết tà khí, xui xẻo.

Xem thêm: Chim cú mèo bay vào nhà hên hay xui?

Không nên đánh đuổi chim cú mèo

Nhiều người cho rằng chim cú mèo là loài chim xui xẻo, nên khi thấy chim cú mèo bay vào nhà, họ thường đánh đuổi hoặc thậm chí giết chết chim. Tuy nhiên, đây là một điều không nên làm. Nếu bạn đánh đuổi hoặc giết chết chim cú mèo, bạn sẽ gặp phải nhiều vận xui hơn. Bạn nên để cho chim cú mèo bay ra khỏi nhà một cách tự nhiên.

Phương pháp Cách thực hiện Lưu ý
Cúng kiến thần linh Thắp hương khấn vái tổ tiên, thần linh trong nhà Khấn vái thành tâm, xin lỗi vì sự xui xẻo đã xảy ra
Đốt vía Sử dụng các loại lá như lá bưởi, lá chanh, lá sả, lá 艾草, … để đốt vía Đốt vía ở cửa ra vào và các góc nhà
Không nên đánh đuổi chim cú mèo Để cho chim cú mèo bay ra khỏi nhà một cách tự nhiên Không nên đánh đuổi hoặc giết chết chim cú mèo

Lưu ý khi chim cú mèo bay vào nhà

 • Không nên hoảng sợ hoặc lo lắng khi thấy chim cú mèo bay vào nhà.
 • Không nên tạo ra tiếng ồn hoặc làm cho chim cú mèo hoảng sợ.
 • Nên mở cửa sổ hoặc cửa ra vào để chim cú mèo có thể bay ra khỏi nhà một cách dễ dàng.
 • Không nên cố tình nhốt chim cú mèo trong nhà.

VI. Lưu ý khi chim cú mèo bay vào nhà

Lưu ý khi chim cú mèo bay vào nhà
Lưu ý khi chim cú mèo bay vào nhà

Chim cú mèo bay vào nhà là một điềm báo tâm linh có thể khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, tuy nhiên không phải lúc nào cũng là điềm xui xẻo. Dưới đây là một số lưu ý khi chim cú mèo bay vào nhà mà bạn cần biết:

Không nên đánh đuổi chim cú mèo ra khỏi nhà: Theo quan niệm dân gian, chim cú mèo là loài chim thiêng liêng, việc đánh đuổi chúng ra khỏi nhà có thể mang lại xui xẻo cho gia chủ. Do đó, nếu chim cú mèo bay vào nhà, bạn nên để chúng ở lại và không nên làm hại chúng.

Đốt vía để xua đuổi tà khí: Nếu bạn cảm thấy lo lắng về điềm báo xui xẻo khi chim cú mèo bay vào nhà, bạn có thể đốt vía để xua đuổi tà khí. Bạn có thể dùng bồ kết, lá bưởi, vỏ cam, quế hoặc các loại thảo mộc khác để đốt. Khi đốt, bạn nên mở hết các cửa sổ và cửa ra vào để khói thoát ra ngoài.

Chim cú mèo bay vào nhà Hoá giải
Chim cú mèo đen Thắp hương khấn vái tổ tiên. Đốt vía để xua đuổi tà khí. Không nên đánh đuổi chim ra khỏi nhà
Chim cú mèo trắng Đón chim vào nhà, cho chim ăn. Không được đánh đuổi, làm hại chim

Thắp hương khấn vái tổ tiên: Nếu bạn cảm thấy lo lắng về điềm báo xui xẻo khi chim cú mèo bay vào nhà, bạn có thể thắp hương khấn vái tổ tiên để cầu bình an cho gia đình. Khi khấn vái, bạn nên thành tâm và khấn xin tổ tiên phù hộ cho gia đình bạn luôn được bình an, may mắn.

Không nên lo lắng quá mức: Đôi khi, chim cú mèo bay vào nhà chỉ đơn giản là một hiện tượng tự nhiên, không mang ý nghĩa gì đặc biệt. Do đó, bạn không nên lo lắng quá mức về điềm báo xui xẻo khi chim cú mèo bay vào nhà. Hãy giữ tâm lý thoải mái và bình tĩnh, mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Nếu bạn thấy chim cú mèo bay vào nhà, hãy bình tĩnh và làm theo những hướng dẫn ở trên. Đừng quá lo lắng, vì chim cú mèo thường không gây hại cho con người. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ trả lời bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Điềm báo khi chim cú mèo bay vào nhà để biết thêm thông tin chi tiết.

VII. Kết luận

Tóm lại, điềm báo khi chim cú mèo bay vào nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc, thời điểm và hành vi của chim. Tuy nhiên, dù là điềm báo may mắn hay xui xẻo thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Hãy bình tĩnh xử lý tình huống và áp dụng các biện pháp hóa giải vận xui nếu cần thiết. Đừng quên rằng, điềm báo chỉ là một phần, thái độ và hành động của bạn mới là yếu tố quyết định cuộc sống của bạn.

Related Articles

Back to top button