Điềm báo chim

Chim chết trước cửa nhà là điềm báo gì? Dấu hiệu may mắn hay xui xẻo?

chim chết trước cửa nhà là điềm báo gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, đặc biệt là những người Á Đông. Trong văn hóa Việt Nam, chim chết trước cửa nhà thường được coi là một điềm báo không may mắn. Tuy nhiên, điềm báo này có thực sự đúng hay không? Hãy cùng Bubird.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chim chết trước cửa nhà là điềm báo gì? Dấu hiệu may mắn hay xui xẻo?
Chim chết trước cửa nhà là điềm báo gì? Dấu hiệu may mắn hay xui xẻo?

I. Điềm báo khi thấy chim chết trước cửa nhà

Chiếc xe bi điềm có thể là điềm báo dự báo tương lai về gia chủ. Theo đó, việc chim chết ở trước cửa nhà thường có những điềm báo ứng với từng loài chim như sau:

II. Chim chết trước cửa nhà là điềm báo gì?

Chim chết trước cửa nhà là điềm gì?

Có rất nhiều loài chim khác nhau và mỗi loài lại có một ý nghĩa riêng khi chúng chết trước cửa nhà. Sau đây là một số loài chim phổ biến cùng với điềm báo của chúng:

 • Chim sẻ: Điềm báo có khách đến thăm
 • Chim én: Điềm báo tin vui sắp đến
 • Chim họa mi: Điềm báo may mắn trong công việc
 • Chim cú: Điềm báo có tang sự
 • Chim đại bàng: Điềm báo có người giúp đỡ

Ngoài ra, số lượng chim chết cũng ảnh hưởng đến điềm báo. Ví dụ, nếu chỉ có một con chim chết trước cửa nhà thì điềm báo thường không quá nghiêm trọng. Ngược lại, nếu có nhiều con chim chết thì điềm báo có thể là điềm xấu.Điềm báo khi nghe thấy chim khách kêu

Điềm báo tốt hay xấu?

Điềm báo chim chết trước cửa nhà có thể là tốt hoặc xấu tùy thuộc vào từng loài chim và số lượng chim chết. Tuy nhiên, nhìn chung điềm báo chim chết trước cửa nhà thường không được coi là điềm lành. Nếu bạn thấy chim chết trước cửa nhà thì tốt nhất nên cẩn thận trong mọi việc và tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra.Chim lợn kêu là điềm báo gì? Đúng hay sai?

Cách hóa giải điềm báo chim chết trước cửa nhà

Có một số cách để hóa giải điềm báo chim chết trước cửa nhà, bao gồm:

 • Vứt xác chim chết đi
 • Rửa sạch nơi chim chết
 • Đốt vía
 • Cúng bái

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy để hóa giải điềm báo chim chết trước cửa nhà, chẳng hạn như:

 • Đá thạch anh trắng
 • Thạch anh tím
 • Gỗ đàn hương

Điềm báo chim bay vào nhà là tốt hay xấu?

Chim chết trước cửa nhà là điềm báo gì?
Chim chết trước cửa nhà là điềm báo gì?

III. Điềm báo tốt hay xấu?

Chim chết trước cửa nhà có thể là điềm báo tốt hoặc xấu tùy thuộc vào từng loài chim. Dưới đây là một số điềm báo phổ biến:

Điềm báo tốt

– Chim én: Chim én làm tổ trước cửa nhà là điềm báo may mắn, báo hiệu gia chủ sắp đón tin vui, tài lộc.- Chim sẻ: Chim sẻ bay vào nhà và hót líu lo là điềm báo gia đình sắp có khách quý đến thăm.- Chim chào mào: Chim chào mào hót trước cửa nhà là điềm báo gia chủ sắp được thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi.Điềm báo khi chim khách kêu

Điềm báo xấu

– Chim cú: Chim cú kêu trước cửa nhà là điềm báo có người thân trong gia đình sắp qua đời.- Chim quạ: Chim quạ đậu trước cửa nhà và kêu liên tục là điềm báo gia chủ sắp gặp chuyện buồn, đau khổ.- Chim diều hâu: Chim diều hâu bay vào nhà là điềm báo gia chủ sắp gặp tai nạn, thương tích.Chim lợn kêu báo điềm gì?

Loài chim Điềm báo
Chim én May mắn, tin vui
Chim sẻ Khách quý đến thăm
Chim chào mào Thăng quan tiến chức
Chim cú Có người thân qua đời
Chim quạ Chuyện buồn, đau khổ
Chim diều hâu Tai nạn, thương tích
 • Chim chết trước cửa nhà có thể là điềm báo tốt hoặc xấu.
 • Điềm báo tốt thường liên quan đến chim én, chim sẻ, chim chào mào.
 • Điềm báo xấu thường liên quan đến chim cú, chim quạ, chim diều hâu.

Điềm báo tốt hay xấu?
Điềm báo tốt hay xấu?

IV. Cách hóa giải điềm báo chim chết trước cửa nhà

Cách hóa giải điềm xấu

Những điềm báo xấu về chim chết trước cửa nhà thường khiến gia chủ lo lắng, bất an. Để hóa giải những điềm xấu này, bạn có thể thực hiện một số cách sau:- Vệ sinh sạch sẽ khu vực có chim chết: Quét dọn, lau chùi kỹ lưỡng nơi chim chết bằng nước muối pha loãng hoặc rượu trắng. Điều này giúp tẩy uế, xua đuổi tà khí.- Đốt vía: Dùng một tờ giấy bản hoặc tờ tiền âm phủ đốt tại nơi chim chết. Khi đốt, miệng lẩm nhẩm đọc “vía lành chim lành, vía dữ chim dữ, qua mau”.- Thả chim phóng sinh: Mua một số lượng chim bằng với số lượng chim chết và thả chúng ra ngoài tự nhiên. Đây là cách để tích đức, xua đuổi vận xui. Điềm báo khi thấy chim bay vào nhà

Cách hóa giải điềm tốt

Nếu chim chết trước cửa nhà mang điềm báo tốt, bạn cũng nên thực hiện một số cách hóa giải để tăng cường vận may:- Giữ nguyên hiện trạng: Không nên xua đuổi hoặc di chuyển xác chim chết. Để chim nằm yên tại vị trí đó trong một khoảng thời gian.- Thắp hương cầu nguyện: Thắp hương ở ban thờ gia tiên hoặc nơi chim chết để bày tỏ lòng thành kính, cầu mong bình an, may mắn. Chim lợn kêu báo điềm gì?– Làm việc thiện: Tích cực làm việc thiện, giúp đỡ người khác để tăng cường vận may, phúc đức.

Điềm báo Cách hóa giải
Điềm xấu Vệ sinh sạch sẽ, đốt vía, thả chim phóng sinh
Điềm tốt Giữ nguyên hiện trạng, thắp hương cầu nguyện, làm việc thiện

V. Những lưu ý khi gặp chim chết trước cửa nhà

Nên bình tĩnh xử lý, không nên quá lo lắng

Chim chết trước cửa nhà dù là điềm báo tốt hay xấu thì cũng không nên quá lo lắng, sợ sệt. Hãy bình tĩnh xử lý, dọn dẹp chim chết và vệ sinh sạch sẽ nơi chim chết.

Không nên vứt chim chết lung tung

Khi dọn dẹp chim chết, không nên vứt chim chết lung tung. Nên đem chim chết chôn hoặc đốt để tránh ô nhiễm môi trường và tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Nên hóa giải điềm báo nếu có thể

Nếu điềm báo chim chết trước cửa nhà là điềm báo xấu, gia chủ có thể hóa giải điềm báo bằng cách làm lễ cúng hoặc đi chùa cầu bình an. Việc hóa giải điềm báo sẽ giúp gia chủ cảm thấy an tâm hơn và tránh được những điều không may xảy ra.

Điềm báo Cách hóa giải
Điềm báo xấu Làm lễ cúng hoặc đi chùa cầu bình an
Điềm báo tốt Không cần hóa giải
 • Chim chết trước cửa nhà là điềm báo tốt hay xấu tùy thuộc vào từng loài chim.
 • Không nên quá lo lắng khi thấy chim chết trước cửa nhà.
 • Nên bình tĩnh xử lý, dọn dẹp chim chết và vệ sinh sạch sẽ nơi chim chết.
 • Không nên vứt chim chết lung tung.
 • Nên hóa giải điềm báo nếu có thể.

Xem thêm: Điềm báo khi nghe thấy tiếng chim khách kêu

Xem thêm: Chim lợn kêu báo điềm gì?

Kết luận

Chim chết trước cửa nhà có thể là một điềm báo không may, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Có nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến ý nghĩa của điềm báo này, chẳng hạn như loại chim, màu sắc của chim và thời điểm chim chết. Nếu bạn lo lắng về điềm báo này, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia tâm linh hoặc nhà chiêm tinh để được giải thích chính xác hơn.

Related Articles

Back to top button