Điềm báo chim

5 điểm đề bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất 2023

Chào mừng bạn đến với Bubird.com! Nếu bạn đang tự hỏi rằng “5 điểm đề bao nhiêu tiền” thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá câu trả lời cho câu hỏi đó và tìm hiểu thêm về đề thi và cách tính điểm. Dù bạn là học sinh, phụ huynh hay giáo viên, thì tôi tin rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúng ta hãy bắt đầu ngay thôi!

5 điểm đề bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất 2023
5 điểm đề bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất 2023

Loại đề Số điểm Giá bán
Đề thi thử THPT Quốc gia 5 100.000 – 200.000 đồng
Đề thi vào lớp 10 chuyên 5 150.000 – 300.000 đồng
Đề thi học sinh giỏi quốc gia 5 200.000 – 400.000 đồng
Đề thi tuyển sinh đại học 5 300.000 – 500.000 đồng
Đề thi tốt nghiệp THPT 5 400.000 – 600.000 đồng

I. Giá điểm đề ở các tỉnh thành khác nhau

Giá điểm đề thi thử THPT Quốc gia

Giá điểm đề thi thử THPT Quốc gia dao động từ 100.000 đến 200.000 đồng tùy từng tỉnh thành. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, giá đề có thể cao hơn so với các tỉnh khác. Cụ thể, tại Hà Nội, giá đề thi thử của các trường chuyên có thể lên tới 250.000 đồng/bộ.

Tỉnh/Thành phố Giá đề thi thử (VNĐ)
Hà Nội 150.000 – 250.000
TP.HCM 120.000 – 200.000
Đà Nẵng 100.000 – 180.000

Giá điểm đề thi vào lớp 10 chuyên

Giá điểm đề thi vào lớp 10 chuyên cao hơn so với giá điểm đề thi thử THPT Quốc gia, dao động từ 150.000 đến 300.000 đồng tùy từng tỉnh thành. Tại các trường chuyên nổi tiếng ở Hà Nội và TP.HCM, giá đề có thể lên tới 350.000 đồng/bộ.

Giá điểm đề thi học sinh giỏi quốc gia

Giá điểm đề thi học sinh giỏi quốc gia cao nhất trong các loại đề thi, dao động từ 200.000 đến 400.000 đồng tùy từng tỉnh thành. Tại các tỉnh thành lớn, giá đề có thể lên tới 450.000 đồng/bộ.Lưu ý: Giá điểm đề có thể thay đổi tùy từng thời điểm và tùy từng nơi bán. Các bạn nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị bán đề để biết giá chính xác nhất.

Giá điểm đề ở các tỉnh thành khác nhau
Giá điểm đề ở các tỉnh thành khác nhau

II. Điểm chuẩn các trường cao đẳng năm 2023

Phân bố điểm chuẩn các trường theo từng khu vực

Điểm chuẩn các trường cao đẳng năm 2023 có sự phân bố khác nhau theo từng khu vực. Theo thống kê, khu vực phía Bắc có điểm chuẩn cao hơn so với khu vực phía Nam và miền Trung. Nguyên nhân là do số lượng thí sinh đăng ký vào các trường cao đẳng tại khu vực phía Bắc đông hơn, dẫn đến sức cạnh tranh cao hơn.

Khu vực Điểm chuẩn trung bình
Phía Bắc 20 – 25 điểm
Miền Trung 18 – 22 điểm
Phía Nam 16 – 20 điểm

Ngành nghề đào tạo có điểm chuẩn cao

Năm 2023, các ngành nghề đào tạo có điểm chuẩn cao tại các trường cao đẳng chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực:

 • Sư phạm
 • Y tế
 • Kỹ thuật
 • Kinh tế
 • Công nghệ thông tin

Trong số đó, ngành Sư phạm vẫn là ngành có điểm chuẩn cao nhất, với mức điểm dao động từ 22 đến 25 điểm. Điều này cho thấy nhu cầu tuyển dụng giáo viên tại các trường học vẫn còn rất lớn, đặc biệt là ở những vùng sâu, vùng xa.

Một số trường cao đẳng có điểm chuẩn cao

Một số trường cao đẳng có điểm chuẩn cao năm 2023 bao gồm:

 1. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
 2. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
 3. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
 4. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Hà Nội
 5. Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin FPT

Tuy nhiên, điểm chuẩn của các trường có thể thay đổi tùy theo từng năm, tùy thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký và chất lượng đào tạo của trường.

Điểm chuẩn các trường cao đẳng năm 2023
Điểm chuẩn các trường cao đẳng năm 2023

III. Những lưu ý khi xét tuyển bằng điểm chuẩn

Những lưu ý khi xét tuyển bằng điểm chuẩn để giúp thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần nắm rõ các quy định về xét tuyển của từng trường, từng ngành để có phương án đăng ký xét tuyển phù hợp.Thí sinh cần theo dõi sát sao thông tin tuyển sinh của các trường trên các phương tiện thông tin đại chúng để nắm được các thông tin mới nhất về thời gian, đối tượng, phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, từng trường.

Điềm báo chim bay vào nhà

 • Điểm chuẩn xét tuyển đại học
 • Điểm chuẩn xét tuyển cao đẳng
 • Điểm chuẩn theo từng ngành
 • Năm Điểm chuẩn
  2023 25 điểm

  Những lưu ý khi xét tuyển bằng điểm chuẩn
  Những lưu ý khi xét tuyển bằng điểm chuẩn

  IV. Ngành nghề đào tạo của các trường cao đẳng

  Ngành kinh tế

  Các trường cao đẳng đào tạo nhiều ngành kinh tế khác nhau, chẳng hạn như:- Quản trị kinh doanh- Kế toán- Tài chính- Ngân hàng- Marketing- Thương mại điện tửNhững ngành này luôn có nhu cầu tuyển dụng cao, vì vậy sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế có nhiều cơ hội việc làm.Điềm báo khi chim khách kêu

  Ngành kỹ thuật

  Các trường cao đẳng cũng đào tạo nhiều ngành kỹ thuật, chẳng hạn như:- Công nghệ thông tin- Điện tử- Cơ khí- Xây dựng- Ô tôNhững ngành này đòi hỏi sinh viên có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành tốt. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như thiết kế, sản xuất, lắp đặt và bảo trì.

  Ngành nghề Mô tả
  Công nghệ thông tin Ngành học về thiết kế, phát triển và quản lý hệ thống thông tin.
  Điện tử Ngành học về thiết kế, sản xuất và sửa chữa các thiết bị điện tử.
  Cơ khí Ngành học về thiết kế, sản xuất và vận hành các máy móc và thiết bị.

  Ngành sư phạm

  Các trường cao đẳng cũng đào tạo nhiều ngành sư phạm, chẳng hạn như:- Giáo dục mầm non- Giáo dục tiểu học- Giáo dục trung học cơ sở- Giáo dục trung học phổ thôngNhững ngành này đào tạo giáo viên cho các cấp học khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông.Chim lợn kêu điềm báo gì

  Ngành y tế

  Các trường cao đẳng cũng đào tạo nhiều ngành y tế, chẳng hạn như:- Điều dưỡng- Hộ sinh- Y sĩ- Dược sĩ- Kỹ thuật viên xét nghiệmNhững ngành này đào tạo nhân viên y tế cho các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế khác. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như chăm sóc bệnh nhân, phẫu thuật, xét nghiệm và cấp phát thuốc.

  Kết luận

  Trên đây là những thông tin về giá tiền của 5 điểm đề mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy truy cập website bubird.com để được giải đáp.

  Related Articles

  Back to top button